0908 160 264

Ngày Môi Trường Thế Giới 5/6/2022 – Chỉ Một Trái Đất

NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI (5/6/2022) được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “CHỈ MỘT TRÁI ĐẤT”, mang thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng xây dựng lối sống tôn trọng, bảo vệ và hài hòa với thiên nhiên theo quan điểm phát triển bền vững

Nhân ngày này, cùng nhìn lại một góc nhỏ trong quy hoạch đô thị Phú Mỹ Hưng – Một đô thị sinh thái không phiên bản được kiến tạo theo tiêu chuẩn Mỹ, sau hơn 29 năm hình thành và phát triển.

Cây xanh, mặt nước, bầu trời “linh hồn của một đô thị vị nhân sinh

Bên cạnh chú trọng hạ tầng kỹ thuật, cơ sở dịch vụ xã hội hiện đại, đón đầu xu hướng phát triển kinh tế, xã hội, thì nguyên tắc không phá vỡ quy hoạch, xâm hại cảnh quan tự nhiên là tiêu chí hàng đầu.

Điều này tạo nên điểm khác biệt lớn nhất và cũng hiếm có của đô thị Phú Mỹ Hưng quy hoạch chú trọng đến việc mang nhiều lợi ích nhất cho cư dân, cộng đồng về không gian sống tự nhiên bao gồm chất lượng môi trường, không khí trong lành, thoáng mát quanh năm.

Khi đến với Phú Mỹ Hưng mọi người có cùng quan điểm dấu chỉ quen thuộc khắp các tuyến đường tại Phú Mỹ Hưng là những dải xanh nối tiếp nhau; là đô thị hiện đại hòa quyện thiên nhiên cây cỏ sông nước.

ở Phú Mỹ Hưng, ước chừng cứ 500m sẽ có một công viên, nên không khó bắt gặp những mảng xanh dày đặc, cây xanh nhiều hơn công trình. Ở mỗi dự án đều được đầu tư kỹ lưỡng về cảnh quan, tiện ích và hài hòa với địa thế, vị trí tự nhiên của , công trình.

Mật độ cây xanh tại Phú Mỹ Hưng lên đến 8,9m2/người, cao hơn rất nhiều so với mật độ cây xanh bình quân toàn thành phố hiện nay. Tất cả các khu nhà ở đều có công viên phân bổ trong bán kính đi bộ.

Mảng xanh, công viên, hệ thống sông rạch hiện diện khắp nơi đã tương tác với cư dân trong cuộc sống hàng ngày và góp phần hình thành lối sống sinh thái cho cộng đồng. Ở đây, dường như những hàng cây mang theo “hồn” đô thị. Lâu dần, hồn cây, hồn phố và hồn con người hài hòa trong cảnh quan sông nước đặc trưng sông nước nam bộ là một giá trị được nhiều người nhắc đến và là đặc trưng nhận diện của đô thị sinh thái luôn tràn ngập khí vị điền viên. Bởi chủ đầu tư luôn kiên định với tiêu chí phát triển trong cơ cấu bảo vệ môi trường, duy trì tôn tạo tự nhiên, nên sau hơn 29 năm phát triển, nói tới Phú Mỹ Hưng là người ta nói tới một đô thị hiện đại, nhưng sở hữu bản sắc riêng và không thể tìm một phiên bản tương tự nơi nào khác.

Giá trị kép bền vững

Sống cạnh thiên nhiên, con người sống nhân văn hơn. Có lẽ, đó là giá trị cao nhất Phú Mỹ Hưng hướng đến và kiên trì thực hiện đến cùng khi bắt tay triển khai đô thị rộng 433 hecta này.

Khi sống trong một môi trường nhiều cây xanh, tâm trạng con người cũng trở nên thoải mái, thư thái và dễ chịu hơn, mong muốn được ra ngoài và kết nối nhiều hơn, hình thành và lưu giữ các giá trị cộng đồng. Điều này mang ý nghĩa nhân văn to lớn bởi không một ai cảm thấy lạc lõng giữa những khối bê tông đơn điệu.

Bên cạnh đó, nhà cửa nếu tọa lạc ngay cạnh công viên, ngay giữa trung tâm TP.HCM- đầu tàu kinh tế sôi động bậc nhất cả nước, hẳn giá trị cũng sẽ khó có thể cân đo đong đếm. Mọi “món hời” đầu tư, mục đích mua-bán và đổi nhà, đều thường vì mong muốn chuyển đến an cư tại một không gian sống tốt hơn. Điều này lý giải vì sao, giá nhà tại Phú Mỹ Hưng gia tăng đều từng năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.